Đồng chí Lê Hồng Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Bắc Yên ​

Ngày 16/5/2021, đồng chí Lê Hồng Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Bầu cử số 3 tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Bắc Yên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Làm việc với đoàn, về phía huyện có các đồng chí: Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện; Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Lê Văn Kỳ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Lê Hồng Minh cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại Tiểu khu 3 và xã Phiêng Ban

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Hồng Minh cùng đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tại khu vực bỏ phiếu ở bản Tân Ban, xã Phiêng Ban và khu vực bỏ phiếu ở Tiểu khu 3 thị trấn Bắc Yên. Đến thời điểm này các khu vực bỏ phiếu đã được trang trí, bố trí bàn ghế và biển chỉ dẫn đầy đủ. Theo báo cáo của UBBC huyện  Bắc Yên, thực hiện các bước bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, giờ đã hoàn thành xong việc niêm yết danh sách các cử tri, danh sách tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 127/127 khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định. Các hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, huyện Bắc Yên đã tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới toàn thể cử tri các xã, thị trấn. Công tác rà soát, chuẩn bị các phương tiện vật chất, tài liệu phục vụ cuộc bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Luôn tăng cường công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và công tác y tế trong cuộc bầu cử.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Bắc Yên

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Lê Hồng Minh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Bắc Yên; đề nghị Ủy ban bầu cử huyện Bắc Yên xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; Tiếp tục rà soát chốt danh sách cử tri, nhất là các cử tri đi làm ăn xa vắng không về bầu cử được đảm bảo chất lượng cuộc bầu cử, cùng với bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bầu cử, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; làm tốt công tác vận động cử tri đi bầu cử để Cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tăng cường kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh - trật tự trên địa bàn để cuộc bầu cử diễn ra thành công thực sự là ngày hội của nhân dân.

Tác giả: Hàng A Chớ
1 2 3 4 5  ...