No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 153

Đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử và công tác phòng chống Covid -19 tại 2 xã Phiêng Ban, Hồng Ngài ​

Chiều ngày 14/5/2021, đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC huyện Bắc Yên đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử, công tác triển khai phòng chống Covid - 19 tại hai xã Phiêng Ban, Hồng Ngài.  


Toàn cảnh buổi làm việc tại 2 xã Phiêng Ban, Hồng Ngài

 

 

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo 02 xã đã báo cáo nhanh công tác triển khai bầu cử được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Xã Phiêng Ban có 7 khu vực bỏ phiếu với 2.904 cử tri; Xã Hồng Ngài có 6 khu vực bỏ phiếu ở 6 bản, nay đã tiếp nhận được 2.439 thẻ cử tri; 02 xã đã niêm yết danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp. Hội nghị tiếp xúc cử tri người ứng cử đại biểu đã được hai xã triển khai, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được 02 xã tăng cường tuyên truyền làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đến với người dân….

 

Kiểm tra thực tế tại bản Tân Ban, xã Phiêng Ban

 

 Kiểm tra thực tế tại bản Hồng Ngài

 

Qua công tác kiểm tra thực tế tại 02 xã, đồng chí Đỗ Văn Xiêm đã đánh giá cao cấp ủy, chính quyền trên địa bàn 2 xã đã làm tốt công tác chuẩn bị và triển khai các bước của cuộc bầu cử đồng bộ, đúng thời gian theo luật định. Đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu, việc thực hiện niêm yết danh sách cử tri, danh sách tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được đảm bảo, trang trọng, phù hợp với thực tế của địa phương. Đồng thời, đề nghị 02 xã cần lưu ý 1 số điểm trong công tác trang trí tại các khu vực bỏ phiếu và yêu cầu cấp ủy, chính quyền 2 xã tập trung khắc phục, đảm bảo thật tốt các điều kiện tại các đơn vị bầu cử, nhất là việc bố trí bên trong các địa điểm bầu cử phải đảm bảo trang trọng, thuận tiện cho cử tri tham gia bầu cử; tăng cường công tác đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn.

 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu 2 xã xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử; tùy theo diễn biến tình hình dịch để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; kiểm tra vệ sinh môi trường, phun khử trùng phòng chống dịch tại các khu vực bầu cử…Đồng chí cũng đề nghị 2 xã cần tiếp tục rà soát lại danh sách cử tri, thống kê chốt danh sách số cử tri đi làm ăn xa vắng không về bầu cử được để đảm bảo chất lượng cuộc bầu cử, cũng như bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức để cử tri và nhân dân nắm rõ ý nghĩa cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của mình để sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực của Nhà nước vào ngày 23/5 sắp tới.

 


Tác giả: Hàng A Chớ
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 550
  • Trong tuần: 5,381
  • Tất cả: 629,765
Đăng nhập