No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 123

Đoàn công tác Ủy Ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại Bắc Yên

Ngày 19/4, đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm Thư ký UBBC tỉnh cùng Đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bắc Yên. Làm việc với đoàn có đồng chí Mùi Thị Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí Ủy Ban bầu cử huyện.


Toàn cảnh buổi làm việc


Tại huyện Bắc Yên đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Bắc Yên đã được tiến hành đồng bộ theo kế hoạch. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử từ huyện đến các xã, thị trấn; quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản luật, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về bầu cử. Đến nay, huyện đã tổ chức xong lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, và niêm yết danh sách cử tri tại khu vực được bỏ phiếu; Tổ chức hiệp thương lần 3 và chốt danh sách người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhiệm kỳ 2021 - 2026 huyện Bắc Yên được bầu là 57 đại biểu HĐND huyện và 569 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; toàn huyện có trên 37.800 cử tri với 127 khu vực bỏ phiếu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Minh Hòa đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai bầu cử của huyện Bắc Yên. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Bầu cử của huyện Bắc Yên xây dựng kế hoạch và tổ chức cho những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc niêm yết danh sách các ứng cử viên; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc mà được kiến nghị, đề xuất của nhân dân; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia bầu cử đạt kết quả cao.

 


Tác giả: Hàng A Chớ
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 148
  • Trong tuần: 4,874
  • Tất cả: 629,945
Đăng nhập