Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCop huyện Bắc Yên năm 2020 ​
Lượt xem: 638
  Căn cứ kế hoạch số 647 ngày 15/04/2020 của UBND huyện Bắc Yên về triển khai chương trình Ocop “Mỗi xã một sản phẩm Ocop” trên địa bàn huyện; Chiều ngày 11/11/2020, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm Ocop đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop đối với 3 sản phẩm: Trà xanh thiện, Táo Sơn tra khô và Tinh dầu sả zava. Đồng chí Trịnh Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop chủ trì và khai mạc hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm Ocop đã tiến hành chấm điểm từng sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình Ocop gồm 3 phần tổng điểm là 100 điểm.

Trong đó, phần A: sản phẩm và sức mạnh của động đồng tối đa chiếm 35 điểm, phần B: khả năng tiếp thị chiếm 25 điểm và phần C chất lượng sản phẩm chiếm 40 điểm. Đồng thời, căn cứ vào hồ sơ chấm điểm của từng sản phẩm với các nội dung và tài liệu minh chứng, gồm phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm; phương án sản xuất kinh doanh; bản giới thiệu về tổ chức tham gia chương trình Ocop, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; hợp đồng thu mua nguyên liệu đầu vào; cam kết bảo vệ môi trường; phiếu tiếp nhận hồ sơ bảo hộ logo; mã số, số vạch, tem truy xuất nguồn gốc; hợp đồng lao động nhân công; bảng thanh toán lương; báo cáo kết quả kinh doanh hàng năm; hợp đồng kế toán, bằng cấp kế toán; hợp đồng đại lý bán sản phẩm; quyết định người chịu trách nhiệm quản lý bán hàng; các hoạt động quảng bá, website; hình ảnh tham gia hội chợ ngoài tỉnh, trong tỉnh, triển lãm hội chợ; tờ rơi câu chuyện sản phẩm; hồ sơ tự công bố chất lượng; phiếu kết quả phân tích; kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm; hồ sơ ghi lô sản xuất; Video dưới 5 phút giới thiệu về sản phẩm; 5 hộp sản phẩm hoàn chỉnh. Cùng với đó, mỗi HTX có 5 phút để thuyết minh về sản phẩm tham gia thi chương trình Ocop.

 

Trà xanh Thiện

 

Tinh dầu sả zava

 

Qua quá trình đánh giá, chấm điểm với tinh thần làm việc nghiêm túc, công tâm, trách nghiệm, khách quan của Hội đồng đánh giá, xếp loại sản phẩm Ocop theo đúng quy trình, kết quả có 2 sản phẩm là Trà xanh thiện, tinh dầu sả zava đạt chất lượng Ocop 4 sao, táo sơn tra khô đạt chất lượng Ocop 3 sao.

 

Táo Sơn tra khô

 

Kết luận hội nghị đồng chí Trịnh Thị Phượng đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh: giao nhiệm vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ phối hợp với cơ quan chủ trì, tổ chức hoàn thiện thủ tục, hồ sơ liên quan gửi lại cơ quan Thường trực để cơ quan Thường trực rà soát nội dung. Giao cơ quan thẩm định tổng hợp, báo cáo kết quả đối với các đồng chí trong Thường trực Hội Đồng bao gồm Chủ tịch các Phó Chủ tịch, ra thông báo trình tỉnh công nhận đối với 3 sản phẩm này.


 

Tác giả: Mùa Lầu
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập