No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 295

Bắc Yên tiêm vắc xin phòng dịch Covid - 19 mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP

Ngày 29/7/2021, Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên đã tiêm xong mũi 1.


Khám sàng lọc trước khi tiêm

 

Tiêm mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên

 

 

Đợt này, huyện Bắc Yên có 465 người tiêm là đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ, là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tuyến huyện và tuyến xã, cán bộ nhân viên y tế, lực lượng công an, giáo viên, người làm việc tại các cơ quan hành chính trong huyện. Trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ, chủ yếu là vắc xin AstraZeneca, Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện đa khoa huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của huyện thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch Covid – 19 mũi 2 theo thứ tự ưu tiên đã tiêm mũi 1.

 Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện, qua triển khai tiêm mũi 1 các đợt tại Bắc Yên diễn ra an toàn, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng bất thường sau tiêm, có một số trường hợp có phản ứng thông thường như: Sốt nhẹ, sưng đau tại chỗ tiêm. Đợt triển khai tiêm mũi 2 tiếp tục được thực hiện theo đúng quy trình trước và sau tiêm như: Đo thân nhiệt, khám sàng lọc sức khỏe, đo huyết áp trước khi tiêm; được đưa đến phòng theo dõi sức khỏe sau khi tiêm, đảm bảo các điều kiện an toàn sau tiêm phòng dịch. Dự kiến đợt triển khai tiêm mũi 2 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện Bắc Yên sẽ diễn ra từ ngày 29/7 đến ngày 02/8/2021.

 


Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1353
  • Trong tuần: 9,146
  • Tất cả: 705,880
Đăng nhập