No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 136

Sơn La: Tăng cường kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh

Ngày 28/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 2280/UBND-KGVX tăng cường kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch: Tổ chức kiểm soát 100% người, phương tiện đi vào tỉnh và yêu cầu khai báo trung thực lịch trình di chuyển. Các phương tiện vận tải hàng hóa có Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) còn hiệu lực do Sở GTVT các tỉnh, thành phố cấp thì được ưu tiên kiểm tra để phương tiện thông qua Chốt kiểm soát dịch trong thời gian nhanh nhất. Chỉ thực hiện kiểm tra thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát trên tuyến đối với các phương tiện có mã QRCode khi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống dịch và an toàn giao thông; miễn phí xét nghiệm bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện có Giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp có mã QR code còn thời hạn.

Tất cả các công dân đi từ các tỉnh, thành phố không có dịch vào địa bàn tỉnh Sơn La, yêu cầu phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu). Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên tại Trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch và phải tự trả chi phí xét nghiệm theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm tại chỗ nghi ngờ (+) thì chuyển công dân về Bệnh viện đa khoa trên địa bàn để cách ly tạm thời, đồng thời làm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, nếu kết quả âm tính thì được vào tỉnh, nếu kết quả dương tính chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Đối với các công dân đi từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh Sơn La (Thông báo các ổ dịch, vùng dịch tại Việt Nam được cập nhật trên Website của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh), thì áp dụng các biện pháp cách ly.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức đi công tác ngoại tỉnh đến vùng có dịch theo Quyết định của cơ quan có thẩm quyền thì phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch nơi đến công tác, khi trở về địa bàn tỉnh phải được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR theo đúng quy định, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thủ trưởng cơ quan có trách nhiệm quản lý, giám sát, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Nếu cơ quan, đơn vị để lây lan dịch từ cán bộ đi công tác về và lây lan ra ngoài cộng đồng thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Công văn này thay thế Công văn số 2223/UBND-KGVX ngày 24/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chi tiết xem tại File văn bản đính kèm:

 

 2280-kgvx.pdf

Tác giả: Phạm Phượng
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 98
  • Trong tuần: 8,304
  • Tất cả: 706,146
Đăng nhập