Bắc Yên triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 ​

Ngày 05/6/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Bắc Yên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Theo kế hoạch, trong đợt 2 này, huyện Bắc Yên sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 của hãng dược Astra Zeneca cho 436 người. Thời gian triển khai tiêm từ ngày 05 đến 15/6/2021. Đối tượng ưu tiên được tiêm đợt này là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện, các xã, thị trấn và người làm việc trong khu cách ly chưa được tiêm hoặc hoãn tiêm đợt 1; các thành viên tổ truy vết cộng đồng ở các xã, thị trấn; những người làm ở các cơ quan, đơn vị thường xuyên tiếp xúc với người dân và những người có nguy cơ cao mắc Covid-19; những người làm ở Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT, Bưu điện huyện, người bán xăng dầu và các đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Tiêm cho các đối tượng ưu tiên

Theo ghi nhận, tất cả quy trình từ tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản đến tập huấn cho cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19 đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn theo đúng quy định về tiêm chủng của Bộ y tế.

Tác giả: Trường Đoan