No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 109

Bắc Yên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1 năm 2021 ​

Ngày 04/5/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Bắc Yên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.


Toàn cảnh điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên

 

Đợt này huyện Bắc Yên được phân bổ 480 liều vắc xin phòng dịch COVID-19 của hãng dược Astra Zeneca. Theo kế hoạch, huyện sẽ triển khai tiêm từ ngày 04 - 08/5/2021. Việc tiêm chủng vắc xin được thực hiện theo đúng quy trình chuyên môn của Bộ Y tế gồm các bước: Bố trí khu vực tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng nếu có, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

 

Khám sàng lọc và tiêm cho Đồng chí Lê Văn Kỳ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên

 

 

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế, đảm bảo an toàn tiêm chủng; truyền thông cho nhân dân về công tác tiêm chủng, đối tượng ưu tiên, loại vắc xin phòng COVID-19, lợi ích của vắc xin, lịch tiêm… Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra, giám sát trước, trong và sau tiêm chủng, đảm bảo công tác tiêm chủng được an toàn và đúng quy định.

Theo ghi nhận, trong ngày 04/5/2021, huyện Bắc Yên đã triển khai tiêm cho gần 50 người và không có ca nào phản ứng bất thường sau tiêm chủng.

 

Một số hình ảnh tiêm phòng: 

 

 

 

 

Phòng theo dõi sau tiêm 30 phút tại điểm tiêm chủng

Tác giả: Trường Đoan
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1212
  • Trong tuần: 9,005
  • Tất cả: 705,739
Đăng nhập