Họp khẩn truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại Điện Biên
Sáng ngày 05/2, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được trực tuyến tới 12 điểm cầu huyện, thành phố, khẩn trương truy vết các trường hợp F1 cùng chuyến xe với các ca dương tính ở tỉnh Điện Biên; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nhận diện và tự giác khai báo y tế”. Dự tại điểm cầu Bắc Yên có đồng chí Mùi Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Yên

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sơn La có 15 trường hợp liên quan đến 3 trường hợp dương tính tại tỉnh Điện Biên do cùng di chuyển trên chuyến xe mang biển kiểm soát 27B-004.55 vào đêm ngày 2/2 từ Cầu Bạch Đằng, Hải Phòng về Điện Biên. Trên xe có khoảng 90 hành khách, nhiều hành khách xuống xe dọc đường trong suốt quãng đường di chuyển. Trong đó, xe dừng nghỉ và trả khách tại nhiều khu vực tuyến quốc lộ 6 thuộc thuộc địa phận tỉnh Sơn La. Xe đã dừng nghỉ tại quán Dừng chân Tây Bắc, xã Lóng Luông, Vân Hồ; trả khách tại khu vực đường 4G, bến xe Sơn La, xã Chiềng Đen, thành phố Thành phố; khu vực Mường É, Hưng Nhân, Suối Muội, công viên huyện Thuận Châu.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị: Nâng mức độ cảnh báo về tình dịch bệnh ở mức cao nhất; các địa phương khẩn trương truy vết, khoanh vùng tìm các trường hợp F1, các xe khách vận chuyển các trường hợp F1 về địa phương để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế; các tổ phản ứng nhanh vào cuộc trực sẵn sàng chiến đấu, kích hoạt toàn bộ khu cách ly tập trung ở tuyến huyện, thành lập 4 đoàn công tác về kiểm tra, chỉ đạo, giám sát công tác truy vết, phòng chống dịch tại các địa phương: Thuận Châu, Vân Hồ, Thành phố Sơn La, Sông Mã, Sốp Cộp. Tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của bản, xã, đặc biệt là nội dung liên quan đến chuyến xe mang biển kiểm soát 27B-004.55; hạn chế tụ tập đông người, yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng; Tổ xét nghiệm phân công cán bộ và cử người tiếp nhận, thường xuyên làm xét nghiệm để có kết quả và báo cáo thường xuyên, kịp thời.

Tác giả: Hàng A Chớ