Do chủng Covid-19 mới, thời hạn cách ly y tế có thể thay đổi

Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 208/VPCP-QHQT thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước giai đoạn Quý I năm 2021.

Theo Thủ tướng Chính phủ, khi thực hiện các chuyến bay đón người từ nước ngoài về, thời hạn, quy trình cách ly cần được rà soát, xem xét phù hợp với yêu cầu phòng chống lây lan của chủng virut mới, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở cách ly (ngoài các khu do Quân đội quản lý) đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Các trường hợp nhập cảnh theo diện cách ly ngắn ngày đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, trừ các trường hợp đặc biệt do Bộ Ngoại giao xem xét, quyết định.

Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm ngặt việc tiếp nhận, vận chuyển, theo dõi y tế đối với người đã hết hạn cách ly tập trung.

Tại Công văn này, Văn phòng Chính phủ cũng nêu rõ, sau Tết Nguyên đán, thúc đẩy nối lại chuyến bay thương mại quốc tế.

Tác giả: Phạm Phượng