Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Mường Khoa tổ chức nghiệm thu, trao hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương tại xã Mường Khoa ​
Ngày 30/11/2020, Hội Nông dân huyện Bắc Yên phối hợp với Hội Nông dân xã Mường Khoa tổ chức nghiệm thu, trao hỗ trợ làm nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình bà Lừ Thị Thể, bản Phúc, xã Mường Khoa, thuộc diện hộ cận nghèo.

Hội Nông dân trao hỗ trợ cho gia đình bà Lừ Thị Thể

Gia đình bà Lừ Thị Thể đang ở nhà tạm, dột nát. Theo sự rà soát, thống kê và đề nghị hỗ trợ của Hội nông dân xã Mường Khoa, Hội Nông dân huyện Bắc Yên đã khảo sát, đề nghị Hội Nông dân xã phối hợp hướng dẫn và huy động nhân dân giúp đỡ làm nhà ở. Nay gia đình bà Lừ Thị Thẻ đã xây dựng xong ngôi nhà cấp 4, lợp tôn với diện tích 50m2. Tổng kinh phí 60 triệu đồng; trong đó, Hội Nông dân huyện và xã hỗ trợ 5 triệu đồng, còn lại do gia đình tích góp và bà con nhân dân trong bản hỗ trợ cả tiền mặt, ngày công.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên về tinh thần, hỗ trợ vật chất, giúp bà Lừ Thị Thể có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Tác giả: Mùa Lầu