Công an huyện tập huấn nghiệp vụ cho công an viên cụm xã Chiềng Sại và Phiêng Côn
Ngày 3-4/11/2021, Công an huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho công an viên, trưởng bản cụm xã Chiềng Sại và Phiêng Côn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, có 25 học viên là công an viên, trưởng bản của hai xã Chiềng Sại và Phiêng Côn; Học viên được tiếp thu 5 chuyên đề, gồm: Công tác bảo vệ anh ninh chính trị ở bản, tiểu khu; Công tác nắm tình hình, tiếp nhận, giải quyết ban đầu vụ việc liên quan đến trật tự, an toàn, xã hội, phương thức, thủ đoạn của một số loại tội phạm phổ biến hiện nay; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng mô hình quần chúng tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở; thực hiện thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2021 của bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” ở cấp bản. Công tác nắm hộ nắm người, quản lý cư trú, nhân hộ khẩu. Công tác đảm bảo an toàn PCCC khu dân cư và nhà ở kết  hợp với doanh nghiệp; Điều lệ đội ngũ Công an nhân dân.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng trong hoạt động nghiệp vụ, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT, an toàn xã hội ở các bản, tiểu khu.

Tác giả: Hàng A Chớ ​