No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 41

Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

Ngày 9/9, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Bắc Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và các năm tiếp theo cho các điều tra viên là công chức Lao động thương binh và xã hội các xã, thị trấn.


Toàn cảnh hội nghị


Tại buổi tập huấn, các điều tra viên đã được nghe lãnh đạo Phòng LĐTB và XH truyền đạt nội dung các Nghị định, Thông tư, Quy định của Chính Phủ, của Bộ LĐTB và XH về: Chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 và Hướng dẫn phương pháp lập danh sách hộ cần khảo sát, các cách ghi phiếu chấm điểm hộ gia đình, phiếu thu thập thông tin chung về hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ gia đình làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình, cách thức tổ chức họp dân thông qua kết quả rà soát, hướng dẫn cách thức tổng hợp số liệu vào các biểu mẫu tổng hợp. Kết quả điều tra và phân loại nhanh hộ theo tiêu chí về thu nhập và mức độ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản; cách xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 để tổ chức triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng quy định.

Qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các công chức LĐTB và XH các xã, thị trấn nắm vững thông tin, quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm tại cấp xã, thị trấn. Là cơ sở để huyện triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới và xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh, xã hội giai đoạn 2021-2025.

 


Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 198
  • Trong tuần: 7,991
  • Tất cả: 704,725
Đăng nhập