Tập huấn nghiệp vụ an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản năm 2021
Lượt xem: 251
Ngày 26/7, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Bắc Yên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm, thủy sản năm 2021 cho các học viên là Chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND, công chức địa chính nông lâm ở các xã, thị trấn trong huyện.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn


Tại hội nghị tập huấn, các học viên được nghiên cứu các văn bản của Nhà nước, của tỉnh và những nội dung cơ bản về đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông lâm nghiệp và thủy sản như: Các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, các phương pháp quản lý chất lượng; Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/218 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Quyết định 113/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân cấp quản lý nhà nước đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Sơn La; Hướng dẫn số 2983/HD-SNN ngày 09/10/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phân công và triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Sơn La; Nghiệp vụ kiểm tra, thẩm định, ký cam kết bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản... Đồng thời các học viên còn được hướng dẫn thực hành việc lẫy mẫu tets kiểm nhanh một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho người làm công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại tuyến xã trên địa bàn huyện; thực hiện quản lý nhà nước theo quy định pháp luật đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm, thủy sản trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

 

                           

Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập