Đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện thăm, chúc mừng bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021) ​
Sáng ngày 27/2, đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).

Đồng chí Lê Văn Kỳ tặng hoa chúc mừng ngành Y tế huyện Bắc Yên nhân ngày 27/2

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Kỳ gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng ngày 27/2 tới toàn thể cán bộ, đội ngũ y bác sỹ đã và đang công tác tại bệnh viện Đa khoa; Trung tâm y tế huyện; Các cơ sở y tế trong toàn huyện. Đồng thời, đồng chí ghi nhận, biểu dương những cống hiến nhiều năm qua của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc. Đặc biệt, biểu dương những nỗ lực ngành y tế đã tích cực triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của huyện. Góp phần thực hiện tốt việc rà soát, truy vết, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe, giám sát, cách ly 5.585 người trở về trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong đó, cách ly tập trung 25 người; đã hết thời gian cách ly 5.081 người; đang cách ly 504 người, (cách ly tập trung còn 5 người, cách ly tại nhà 133 người, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại  nhà 336 người). Kết quả xét nghiệm 69/69 mẫu các trường hợp đi qua vùng dịch về địa phương đều âm tính. Đến nay có 2.512 người về ăn tết tại địa phương đã trở lại các Công ty, xí nghiệp ngoài tỉnh làm việc. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình y tế Quốc gia; chăm sóc sức khỏe cho cho nhân dân; chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đạt hiệu quả.

Tác giả: Mùa Lầu ​