Ngày 22/12/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Sơn La đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giám sát đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục cho gần 80 đồng chí trong Ban giám hiệu các trường, Trưởng trạm y tế xã và cán bộ chuyên trách công tác ATTP của Trạm y tế và các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Dự và quán triệt các nội dung tập huấn có đồng chí Đào Đức Hiệu - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở y tế tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh hội nghị

Với mục đích trang bị kiến thức về các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể như: Kiến thức, kỹ năng lựa chọn thực phẩm, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm an toàn; Các điều kiện về bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, cách xử trí khi có ngộ độc tập thể xảy ra, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm, triển khai các văn bản quy định pháp luật về An toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể... Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận nêu lên một số vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý bếp ăn tại cơ sở; Qua đó các học viên đã hiểu, nhận thức rõ được các yêu cầu cơ bản đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học.

Qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách công tác ATTP của Trạm y tế xã và các trường học được trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hiểu sâu hơn về tầm quan trọng trong quy trình giám sát nguồn thực phẩm; ghi chép kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý các trường trong vấn đề giám sát, quản lý bếp ăn tập thể của nhà trường đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Tác giả: Trường Đoan