Bệnh viện Đại học Y – Dược Thái Nguyên chuyển giao công nghệ phẫu thuật mổ nội soi cho bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên ​

Chiều ngày 02/12/2020, tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên, Bệnh viện đại học Y - Dược Thái Nguyên đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cắt đốt phẫu thuật nội soi, tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laze.

Hướng dẫn công nghệ phẫu thuật nội soi

Tại đây, hai bác sĩ chuyên khoa II: Nguyễn Vũ Phương – Giám đốc Bệnh viện đại học Y - Dược Thái Nguyên; Nguyễn Công Bình – Trưởng khoa ngoại Đại học Y – Dược Thái Nguyên đã trực tiếp khám và phẫu thuật cắt đốt nội soi ngược dòng bằng laze cho các bệnh nhân bị uxơ tiền liệt tuyến, sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang. Trong đó, đã phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhân Mùa A Mang, bản Huổi Siểu, xã Chiềng Đông huyện Yên Câu bị uxơ tiền liệt tuyến và bệnh nhân Đinh Văn Nhậu, bản Nhạn Nọc, xã Tạ Khoa bị sỏi niệu quản.

Việc chuyển giao kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân, giảm chi phí đi lại, giảm số lượng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện; bên cạnh đó, người dân được hưởng và tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương nơi mình sinh sống.

Tác giả: Hàng A Chớ ​