Đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Bắc Yên
Chiều ngày 4/6/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện Bắc Yên. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tráng Thị Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vi Đức Thọ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Phía huyện Bắc Yên có các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và một số cơ quan đơn vị, ngành; Đại diện BGH 3 trường: THPT; Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT; Trung Tâm giáo dục thường xuyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Bắc Yên tổ chức 1 điểm thi với 19 phòng thi và 430 thí sinh, trong đó trường THPT có 306 thí sinh, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT có 32 thí sinh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên có 75 thí sinh và 17 thí sinh tự do. Hiện nay, các trường đã và đang tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh, lên danh sách thi cho các thí sinh, phân công cụ thể lực lượng tham gia coi thi, đến nay công tác chuẩn bị đảm bảo đúng tiến độ.

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Hữu Đông đánh giá cao nỗ lực của thầy và trò nhà trường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Bắc Yên cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ cán bộ coi thi, thí sinh và lực lượng phục vụ. Đồng thời, lên phương án giãn cách, bố trí phòng thi phụ trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra; làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thong; Lãnh đạo huyện Bắc Yên cần tập trung cao chỉ đạo đạo bà con đẩy nhanh tiến độ gieo trồng, thu hoạch các loại cây trên nương; Tiếp tục tìm đầu ra tiêu thụ hàng nông sản; Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; phòng chống bão lũ, thiên tai; công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR; Công tác xây dựng đảng ….

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã tặng quà động viên cán bộ giáo viên trường THPT Bắc Yên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cán bộ giáo viên trường THPT Bắc Yên.

Tác giả: Hàng A Chớ