Khai mạc hội thi giáo viên Mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021
Sáng ngày 26/3/2021, tại trường Mầm non Hoa Ban thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên Mầm non dạy giỏi cấp huyện, năm học 2020 - 2021. Tới dự khai mạc có đồng chí Hà Phi Hoàn - Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy cùng thường trực Hội khuyến học, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao quà lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Tham dự hội thi có 32 thí sinh là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại 15 đơn vị trường Mầm non trên địa bàn huyện. Các thí sinh sẽ trải qua 2 nội dung thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại đơn vị trường trường nơi giáo viên đang làm việc; Phần thi thực hành, mỗi thí sinh sẽ tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

Toàn cảnh khai mạc hội thi

Dự kiến, Hội thi giáo viên Mầm non dạy giỏi cấp huyện, năm học 2020 - 2021 sẽ kết thúc ngày 03/4/2021. Thông qua Hội thi giúp giáo viên có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Đây cũng là dịp để giáo viên phát huy trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các phần thi.

Hội thi cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn huyện. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục, đáp ứng lòng tin của mọi tầng lớp nhân dân đối với nền giáo dục của huyện nhà.

Tác giả: Trường Đoan