Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh kiểm tra tại huyện Bắc Yên
Trong 2 ngày 7 - 8/10, Đoàn kiểm tra liên ngành về cải cách hành chính của tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác CCHC tại huyện Bắc Yên. Tiếp đoàn về phía huyện Bắc Yên có đồng chí Lê Văn Kỳ – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2020, huyện Bắc Yên triển khai thực hiện công tác CCHC đối với các nhiệm vụ: Chỉ đạo, điều hành CCHC; thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh giao; giải quyết thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp, người dân; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách công vụ; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Nhìn chung, công tác CCHC của huyện đã được thực hiện nghiêm túc, ban hành kịp thời các kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện CCHC theo chỉ đạo của UBND tỉnh; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính thuộc chức năng quản lý của huyện, tạo niềm tin đối với tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân khi thực hiện thủ tục hành chính. Cụ thể, năm 2020, UBND huyện Bắc Yên đã thực hiện kế hoạch cải cách hành chính Nhà nước trên địa bàn, trong đó đề ra 7 nhiệm vụ lớn, 50 nhiệm vụ cụ thể và giao cho các cơ quan, đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện hoàn thành 100% nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

9 tháng đầu năm 2021, đã hoàn thành 21/50 nhiệm vụ CCHC, 29 nhiệm vụ đang triển khai, không có nhiệm vụ quá hạn. UBND huyện đã ban hành 43 văn bản chỉ đạo, điều hành CCHC đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo đúng chức năng, nhiệm vụ đúng tiến độ, chấp hành đầy đủ kết quả chế độ báo cáo. Thực hiện niêm yết, công khai địa chỉ tiếp nhận ý kiến, kiến nghị phản ánh của tổ chức, cá nhân về giải quyết TTHC. Công tác tổ chức bộ máy hành chính; cải cách công vụ; cải cách tài chính công và xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số được đẩy mạnh.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Minh Hòa, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao và ghi nhận những kết quả về công tác CCHC của huyện. Đề nghị huyện Bắc Yên cần có giải pháp cụ thể, đồng bộ thực hiện nâng cao chỉ số CCHC của huyện, phân công cụ thể trách nhiệm của từng thành viên BCĐ. Tổ chức kiểm tra rà soát, tập huấn công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, công tác đào tạo cho cán bộ, công chức. Công bố, niêm yết đầy đủ TTHC cấp huyện, cấp xã được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành theo đúng quy định của pháp luật….

Trước đó đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ tại một số phòng chuyên môn của huyện, UBND xã Song Pe và UBND thị trấn Bắc Yên.

Kiểm tra CCHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện

Kiểm tra công vụ tại Phòng GD&ĐT huyện

Kiểm tra công vụ tại xã Song Pe.

Tác giả: Hàng A Chớ