No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 108

Đồng chí Trịnh Thị Phượng - Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Song Pe và Mường Khoa

Chiều ngày 04/6/2021, đồng chí Trịnh Thị Phượng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến nắm tình hình, kiểm tra việc thực hiện thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; công tác sản xuất nông, lâm nghiệp 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021.


Toàn cảnh làm việc tại xã Song Pe

 

Tại xã Song Pe, từ đầu năm đến nay xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Công tác sản xuất nông lâm nghiệp, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, phòng chống thiên tai được quan tâm. Xã dự kiến sẽ có khoảng 30 tấn quả xoài được thu hoạch mùa này. Công tác thu, chi ngân sách được thực hiện đảm bảo đúng Luật ngân sách.... Lãnh đạo xã Song Pe cũng đã nêu một số khó khăn vướng mắc liên quan như: Công tác bố trí sắp xếp ổn định dân cư các hộ dân ở khu mỏ đồng của bản Ngậm; Công tác thu ngân sách trên địa bàn xã chưa đạt kế hoạch; Tìm đầu ra cho các sản phẩm hàng nông sản do dịch bệnh Covid – 19.

Đồng chí Trịnh Thị Phượng đề nghị xã Song Pe tập trung làm tốt công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, đặc biệt quan tâm đến công tác tiêm vắc xin phòng dịch viêm da nổi cục ở trâu bò, phòng dịch tả lợn Châu phi; tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc cây ăn quả, thu hoạch và bảo quản hàng nông sản đúng quy trình, quan tâm tìm đầu ra cho các sản phẩm quả trên địa bàn xã; cùng với ngành chuyên môn của huyện rà soát, kiểm tra, đánh giá các hộ dân ở vùng nguy cơ ảnh hưởng thuộc khu mỏ đồng bản Ngậm để lập phương án di dân ổn định dân cư. Tập trung triển khai Kế hoạch và các giải pháp PCTT – TKCN năm 2021.

 

Đoàn công tác kiểm tra một số nơi thường ảnh hưởng do thiên tai (xã Mường Khoa)

 

Tại xã Mường Khoa, trước khi làm việc với lãnh đạo xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế việc hỗ trợ di chuyển của một số hộ dân do ảnh hưởng thiên tai năm 2020 và những năm trước; kiểm tra cây ăn quả sắp thu hoạch tại một số bản.

 

Đoàn công tác kiểm tra cây ăn quả tại xã Mường Khoa

 

Đến nay, nhân dân trên địa bàn xã Mường Khoa đã gieo cấy và chăm sóc hơn 24 ha lúa chiêm xuân, hiện đang thu hoạch; gieo trồng 41 ha lúa nương, trồng 766 ha cây lấy củ, cùng với nhiều diện tích hoa mầu khác trên nương. Tổng đàn gia súc, gia cầm 43.891 con, tập trung các phương án phòng chống dịch bệnh Viêm da nổi cục ở trâu, bò và phòng dịch tả lợn Châu phi. Tăng cường công tác PCCC rừng và phòng chống thiên tai. Thu ngân sách trên địa bàn xã đến thời điểm này đạt 171% Kế hoạch giao. Đây là xã thực hiện hiệu quả thu ngân sách và duy trì xã Nông thôn mới của huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trịnh Thị Phượng đề nghị xã cần rà soát, đánh giá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đạt được, những chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp triển khai tốt trong những tháng cuối năm; xây dựng bản kiểu mẫu theo hướng nâng cao trong xây dựng nông thôn mới, các hộ phải di chuyển do ảnh hưởng của thiên tai phải ở chỗ đảm bảo tính lâu dài; vận động nhân dân thu hái và bảo quản hàng nông sản đạt chất lượng, nhất là sản phẩm quả xoài cho các HTX và doanh nghiệp nhập bao tiêu. Tập trung phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc…                                                                                    

                                                                                 

Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 5,049
  • Tất cả: 653,956
Đăng nhập