No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 92

Đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy làm việc tại 2 xã Xím Vàng và Làng Chếu

Thực hiện Kế hoạch và Chương trình công tác tháng 5/2021. Ngày 01/6/2021, đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, cùng đoàn công tác của huyện đã đến làm việc, nắm tình công tác lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển KT- XH, QPAN 5 tháng đầu năm, công tác sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 2 xã Xím Vàng và Làng Chếu.


Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Xím Vàng


Tại xã Xím Vàng, trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo xã và bí thư chi bộ bản, đồng chí Bí thư huyện ủy, cùng đoàn công tác đã đi nắm tình hình, kiểm tra thực tế tại bản Háng Chơ, bản có 173 hộ dân, hơn 1.000 nhân khẩu, chi bộ có 41 đảng viên. Thời gian qua, chi bộ đã lãnh đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triển khai và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; chuyển hướng sản xuất phù hợp, đời sống của nhân dân được cải thiện…

Đồng chí Mùi Thị Hiền đã biểu dương và ghi nhận kết quả cán bộ và nhân dân bản Háng Chơ đã đạt được, đồng thời yêu cầu cấp ủy chi bộ bản Háng Chơ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, nắm tình hình trong nhân dân, giải quyết tốt các vụ việc trong bản; tuyên truyền vận động nhân dân thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân ở bản.

Hiện nay, nhân dân xã Xím Vàng đang cày bừa và cấy ruộng vụ mùa, đã cấy được trên 6 ha ruộng bậc thang tại các bản Trông Tầu, Háng Chơ và Xím Vàng. Tổng đàn gia súc, gia cầm 13.571 con, tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh ở gia súc và đã tiêm được 125 liều vắc xin phòng dịch viêm da nổi cục ở trâu, bò.

Tại xã Làng Chếu, đến hết tháng 5 trên địa bàn xã đã trồng được trên 400 ha lúa nương và ngô; hơn 200 ha sắn, dong riềng; tu sửa các công trình thủy lợi và gieo mạ cho sản xuất lúa mùa; tập trung phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tăng cường công tác PCCC rừng mùa khô…

Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn 2 xã Xím Vàng và Làng Chếu đã diễn ra thành công tốt đẹp, cử tri đã tích cực tham gia bầu cử, 2 xã đã thực hiện tốt sự lãnh đạo của Đảng về công tác bầu cử, đảm bảo không có các tình huống xảy ra; chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác bảo đảm An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra bầu cử.

Trong công tác xây dựng Đảng, 5 tháng đầu năm, ở 2 Đảng bộ xã Xím Vàng và Làng Chếu đã chú trọng triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là tổ chức tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức đánh giá tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo xây dựng chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; tăng cường công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được triển khai thực hiện có hiệu quả...Tuy nhiên trên địa bàn 2 xã vẫn còn một số khó khăn như: tỷ lệ hộ nghèo còn cao, các nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới còn nhiều khó khăn; việc tranh chấp đất đai, tranh chấp nguồn nước của nhân dân còn xảy ra; thời tiết diễn biến phức tạp, khô hạn kéo dài làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của nhân dân.

Tại các buổi làm việc ở 2 xã Xím Vàng và Làng Chếu, đồng chí Mùi Thị Hiền yêu cầu lãnh đạo các xã tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN tại địa phương; nắm tình hình và giải quyết tốt các vụ việc tại cơ sở; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã thực hiện và có những giải pháp triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới. Tập trung làm tốt công công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở người và phòng chống dịch bệnh viên da nổi cục ở trâu, bò. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này đồng chí Mùi Thị Hiền đã tặng quà tết thiếu nhi 1/6 cho 02 xã Xím Vàng và Làng Chếu.

                                                                                            

Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 195
  • Trong tuần: 5,113
  • Tất cả: 654,020
Đăng nhập