Thường trực HĐND tỉnh thăm, làm việc tại xã Phiêng Côn

Ngày 27/5, đồng chí Chá A Của, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã có cuộc đối thoại với nhân dân bản Suối Trắng, xã Phiêng Côn, huyện Bắc Yên nhằm tháo gỡ một số khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Về phía huyện Bắc Yên, có đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng một số cơ quan đơn vị của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bản Suối Trắng có 45 hộ dân với 306 nhân khẩu, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên còn nhiều khó khăn, đến nay, toàn bản có tới 67% là hộ nghèo, hộ cận nghèo. Bày tỏ sự tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp  luật của Nhà nước, nhân dân bản Suối Trắng đề nghị các cấp, các ngành cần xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai giữa các bản để người dân yên tâm sản xuất; có thêm những chính sách hỗ trợ cây giống, vật nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật để nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Chá A Của đề nghị huyện Bắc Yên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và xã Phiêng Côn tiến hành đo đạc, xác định lại ranh giới, diện tích giữa các bản, không để tình trạng tranh chấp đất kéo dài, gây mất trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn nhân dân bản Suối Trắng sẽ tiếp tục mở rộng các loại hình sản xuất, trong đó tập trung vào việc trồng cỏ chăn nuôi đại gia súc, chuyển đổi cơ cấy cây trồng, phát triển các loại cây ăn quả, từ đó phát huy tối đa giá trị kinh tế trên một diện tích canh tác. Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch viêm da nổi cục ở trâu bò, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Hàng A Chớ