Kỳ họp chuyên đề lần thứ IV HĐND huyện Bắc Yên khóa XVII

Chiều ngày 21/5/2021, HĐND huyện Bắc Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ tư. Dự Kỳ họp có đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong tập thể Thường trực huyện ủy và các đại biểu HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện. Kỳ họp được trực tuyến đến 16 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét Tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Theo đó, UBND huyện đề nghị phê duyệt chủ trương kế hoạch đầu tư công trung hạn 07 dự án khởi công mới với tổng kế hoạch vốn đầu tư là 28 tỷ 656 triệu đồng. Ủy ban MMTQ cùng các tổ chức chính trị xã hội huyện kiến nghị UBND huyện bổ sung thêm một số công trình: Kè tà ly sau phòng làm việc của phòng lao động thương binh và xã hội; Phòng tài nguyên môi trường huyện do bị sạt lở; tiếp tục đầu tư xây dựng cho các xã chuẩn bị đạt chuẩn nông thôn mới; xem xét xây dựng khu văn hóa thiếu nhi của huyện. Qua các ý kiến kiến nghị UBND huyện đã tiếp thu và sớm triển khai kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua Nghị quyết về giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư một số dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tác giả: Hàng A Chớ ​