Trên 3.000 người tại các xã Hang Chú, Xím Vàng và Làng Chếu được làm thẻ căn cước công dân lưu động tại địa phương
Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai làm thẻ căn cước công dân, từ ngày 09 - 12/4/2021, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Bắc Yên đã tổ chức triển khai làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử thay chứng minh nhân dân cho trên 3.000 người tại 03 xã vùng cao của huyện Bắc Yên (Hang Chú, Xím Vàng và Làng Chếu).

Làm căn cước công dân lưu động

Trong không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện không kể ngày đêm đã tận tình giúp người dân tìm hiểu về mục đích, ý nghĩa của việc làm thẻ và sử dụng thẻ căn cước công dân thay chứng minh nhân dân; tiến hành các quy trình, thủ tục, hướng dẫn người dân kê khai theo mẫu làm căn cước công dân; Kiểm tra đối chiếu thông tin sổ hộ khẩu với chứng minh nhân dân, giấy khai sinh; thu nhận vân tay, chụp ảnh cấp căn cước công dân...Các thủ tục được diễn ra nhanh chóng và tạo điều kiện thuận lợi giúp cho người dân đến làm căn cướp công dân, đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ căn cước công dân.

Đến thời điểm này Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã triển khai làm căn cước công dân được 15/16 xã, thị trấn. Việc đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân thể hiện tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện nói riêng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng thời xây dựng hình ảnh "Người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân”. Triển khai công tác cấp căn cước công dân cho người dân theo hình thức lưu động, về tận các xã vùng sâu, vùng xa là một cách làm hay, nhận được sự đồng thuận rất cao từ người dân.

Tác giả: Hạng Chờ La