Khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác cán bộ và tuyển dụng, sử dụng Công chức
Thực hiện Kết luận số 697/KL-TTBNV ngày 29/12/2020 của Thanh tra Bộ Nội vụ kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; tiếp nhận vào làm công chức; bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý; số lượng cấp phó và việc ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 03/02/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 697/KL-TTBNV ngày 29/12/2020 của Thanh tra Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 660/UBND-NC, theo đó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố:

Thực hiện nghiêm túc việc quản lý, tuyển dụng, sử dụng công chức; việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo, quản lý.

Đề cao trách nhiệm tham mưu về công tác cán bộ, phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để tham mưu đúng, trúng, kịp thời trong công tác cán bộ; thường xuyên rà soát việc bổ nhiệm lại đối với cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý, nhằm đảm bảo thực hiện quy trình và thời gian giữ chức vụ đúng quy định; không để tình trạng ban hành quyết định bổ nhiệm lại sau ngày hết thời hạn bổ nhiệm lần đầu.

Rà soát, cử cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý đang giữ chức vụ và các cá nhân được quy hoạch chức vụ tham gia lớp đào tạo bồi dưỡng lãnh đạo theo quy định.

Chấm dứt việc biệt phái viên chức làm việc tại các các cơ quan hành chính nhà nước. Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) việc xử lý viên chức biệt phái tại các cơ quan hành chính nhà nước trước ngày 01/4/2021.

Tham mưu đề xuất việc xem xét, xử lý đối với những trường hợp cán bộ, công chức được tuyển dụng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình theo quy định và nghiêm túc xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm theo thẩm quyền. Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) trước ngày 01/4/2021.

Tác giả: Thái Dương