Hội nghị Ban Thường vụ huyện ủy phiên chuyên đề mở rộng tháng 7 năm 2021
Chiều ngày 09/7/2021, Thường trực huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ huyện ủy phiên chuyên đề mở rộng tháng 7 năm 2021 cho ý kiến vào Quy hoạch phân khu đồi thông Pu Nhi, xã Phiêng Ban. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Mùi Thị Hiền - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy đã nghe đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần quy hoạch Hà Nội trình bày Quy hoạch phân khu đồi thông Pu Nhi. Quy hoạch do đơn vị tư vấn lập có nội dung chưa phù hợp cần được bổ sung, điều chỉnh. Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan đã thảo luận cho ý kiến, đề nghị đơn vị tư vấn điều chỉnh những nội dung như: Cần rút gọn lại tên quy hoạch; Làm rõ tính khác biệt, đặc trưng của đồi thông Pu Nhi; Rà soát, bổ sung các thuật ngữ du lịch; đảm bảo các căn cứ pháp lý của quy hoạch; Bổ sung thêm những nội dung liên quan đến liên kết vùng, thông tin về tài nguyên du lịch, liên kết Tour, tuyến du lịch; Điều chỉnh định hướng về phân khu chức năng và hạ tầng cho phù hợp, đồng bộ; Bổ sung giải pháp để quản lý quy hoạch và thực hiện quy hoạch, tránh quy hoạch treo.....

Đồng chí Mùi Thị Hiền phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, Thường trực huyện ủy đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu, điều chỉnh, sớm hoàn thiện Quy hoạch phân khu đồi thông Pu Nhi để tiếp tục trình xin ý kiến của Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy và cơ quan chức năng có liên quan trong thời gian tới.

Trước đó, Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy và đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan đã đi thực địa đồi thông Pu Nhi, xã Phiêng Ban.

Thường trực, BTV huyện ủy thực địa tại đồi thông Pu Nhi

Tác giả: Trường Đoan