Bãi Đá Khắc cổ Khe Hổ
Bãi đá khắc cổ Khe Hổ nằm ở giữa thung lũng rộngkhoảng 50ha thuộc bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Tạibãi đá này, có 9 khối đá granit có vết khắc, phân thành 6 cụm nằm cách nhau từ50-200m. Trên mặt các khối đá này có nhiều vết khắc với hình thù độc đáo, phảnánh tư duy thẩm mỹ, cảm nghĩ của con người trong các hoạt động xã hội đương thời.

Chủ đề các hình vẽ ở đây rất phong phú, đa dạng, chủ yếu miêu tả cảnh thiên nhiênnhư núi đồi, sông suối, những thửa ruộng bậc thang. Cũng có những hoa văn hìnhhọc như hình ô vuông lồng vào nhau, hình xoáy trôn ốc, các đường tròn đồng tâmtập trung thành những cụm nhỏ từ 3 đến 5 vòng. Những nét khắc được trau chuốt,khá tỷ mỉ và mềm mại. Những hình khắc này biểu thị thế giới quan sơ khai củangười xưa về vũ trụ, mô tả cuộc sống sinh hoạt, lao động, sản xuất, hoặc mộtvấn đề tâm linh.

Ngày 22/07/2015, bãi đã khắc cổ Khe Hổ thuộc xã HangChú huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La được đón nhận bằng công nhận xếp hạng khu di tích quốc gia.