Hội nghị triển khai quy chế phối hợp năm 2021
Sáng ngày 05/5/2021, Huyện ủy Bắc Yên và Đảng ủy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức hội nghị về thực hiện quy chế phối hợp năm 2021. Dự có các đồng chí: Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phía Đảng ủy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam có đồng chí Vũ Đức Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Quy chế phối hợp số 03-QCPH/HUBY-ĐUCĐTKV ngày 12/3/2019 giữa Huyện ủy Bắc Yên, tỉnh Sơn La với Đảng ủy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam về công tác phối hợp đào tạo và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương giai đoạn 2019 – 2021, theo đó từ năm 2019-2020 huyện Bắc Yên và Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp tốt trong công tác rà soát, tuyên truyền vận động tuyển sinh được hơn 200 học viên là đoàn viên, thanh niên chủ yếu là con em các dân tộc thiểu số được đi đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng tại trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, sau khi các học viên được đào tạo đã có việc làm ổn định tại tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, bình quân có mức thu nhập từ 700.000 đ – 800.000đ/người/ngày.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Bắc Yên tiếp tục có 21 học viên tự nguyện đến học tại Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Bắc Yên và lãnh đạo Trường cao đẳng than – Khoáng sản Việt Nam đã tập trung thảo luận, thống nhất một số nội dung thực hiện quy chế phối hợp trong năm 2021, trong đó phấn đấu tuyển sinh từ 80 – 100 học viên đến học tại Trường, sau đó, giải quyết việc làm có mức thu nhập ổn định cho người lao động; Tập trung làm tốt công tác rà soát tuyên truyền, vận động các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT năm 2021 được đi đào tạo và giải quyết việc làm tạo nguồn thu nhập, góp phần thực hiện tốt về tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bắc Yên.

Tác giả: Hạng Chờ La