Khai mạc Hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Sáng ngày 14/6/2021, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức khai mạc hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 cho 36 các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự và Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Thào A Mua - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

Toàn cảnh hội thi

Trong 02 ngày, các thí sinh trải qua 2 phần thi Lý luận và thực hành. Đối với phần thi lý luận các thí sinh Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng sẽ tham gia thi nội dung về Thi trắc nghiệm nhận thức về pháp luật Dân quân tự vệ; các chính trị viên ban CHQS cấp xã, thị trấn chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã, thị trấn; Thi báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025 của Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã; thi báo cáo kế hoạch huấn luyện Dân quân tự vệ của Phó chỉ huy trưởng, Ban CHQS cấp xã. Phần thi thực hành tất cả các thí sinh sẽ tham gia thi luyện tập và bắn súng K54 bài 1c.

Phát biểu tại khai mạc đồng chí Thào A Mua đề nghị sau khi kết thúc Hội thi, Ban chỉ huy quân sự huyện tổng hợp, đánh giá kết quả báo cáo Ban tổ chức hội thi, để lựa chọn các đồng chí có thành tích cao bồi dưỡng tham gia Hội thi pháp luật dân quân tự vệ tại tỉnh. Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm đường lối quân sự của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào địa phương mình. Đồng thời tiếp tục phát huy tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ Nhà nước về quốc phòng, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để các điểm nóng xảy ra trên địa bàn.

Tác giả: Hàng A Chớ