No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 119

Hội nghị trực tuyến tập huấn văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng ngày 23/4/2021, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC & CNCH. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Yên có đại diện lãnh đạo Công an huyện, các thành viên Ban chỉ đạo PCCC & CNCH của huyện, đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.


Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Yên


Hội nghị đã được nghe phổ biến, triển khai Nghị định 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều về biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy. Đây là Nghị định thay thế Nghị định 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời hội nghị cũng triển khai 10 Thông tư liên quan đến Nghị định 136/2020/NĐ-CP. Theo đó, Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định rõ về hoạt động PCCC; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC; kinh doanh dịch vụ PCCC; kinh phí đảm bảo cho hoạt động PCCC; trách nhiệm của UBND các cấp trong hoạt động PCCC; người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập. Đặc biệt chỉ rõ danh mục cơ sở do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý được quy định tại nghị định này nhằm bảo đảm phù hợp với mô hình tổ chức mới của Bộ Công an và thực hiện phân cấp tối đa việc quản lý cho cấp cơ sở để nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác phòng cháy và chữa cháy...

Thông qua Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, địa phương hiểu rõ vai trò và trách nhiệm cụ thể của mình trong thực hiện Nghị định 136 của Chính phủ nhằm tổ chức triển khai thực hiện Nghị định đồng bộ, thống nhất và hiệu quả không để xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn huyện.


Tác giả: Trường Đoan
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1367
  • Trong tuần: 9,160
  • Tất cả: 705,894
Đăng nhập