Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Hang Chú năm 2021 ​
Ngày 26/3/2020, xã Hang Chú đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Tới  dự có đồng chí Trịnh Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện, quyền trưởng ban chỉ đạo ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2021.

Diễn tập phần cơ chế của Ban chỉ huy PCCC rừng xã Hang Chú

Diễn tập phần thực binh

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại xã Hang Chú được tổ chức các bước, trình tự và nội dung luyện tập trong công tác PCCC rừng gồm 02 phần: Cơ chế và thực binh. Phần cơ chế tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, với các vấn đề huấn luyện về tổ chức Hội nghị bất thường Ban chỉ huy thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của xã, nhận định và đánh giá tình hình xác định nội dung biện pháp ứng phó sự cố cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức hiệp đồng, chỉ thị đảm bảo cho các lực lượng ứng phó cháy rừng, PCCC rừng và bảo vệ rừng.

Phần thực binh, thực hành chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, đưa ra tình huống giả định như: Thời tiết hanh khô, kèm theo gió thổi mạnh, thời điểm bà con nhân dân đang dọn nương và sử dụng lửa để đốt nương, ngọn lửa đã cháy lan sang rừng tại khu rừng phòng hộ của bản Hang Chú, ban quản lý bản đã báo động và báo cáo cho ban chỉ huy PCCC rừng của xã huy động lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ ngăn chặn đám cháy, sơ cứu người và tài sản của nhân dân ở gần khu rừng đang bị cháy và tập trung chữa cháy rừng thành công, đồng thời có phương án khắc phục rừng sau vụ cháy.

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cán bộ, đảng viên về công tác PCCC rừng, hạn chế các vụ cháy rừng, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp PCCC rừng, góp phần ổn định phát triển phát kinh tế - xã hội.

Kết thúc cuộc diễn tập, BCĐ diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Yên đánh giá cuộc diễn tập đạt loại giỏi. UBND huyện Bắc Yên đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia luyện tập, diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Hang Chú năm 2021.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tác giả: Hạng Chờ La ​