Bàn giao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” tại xã Chiền Sại

Ngày 20/10, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Bắc Yên tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho gia đình ông Hà Văn Chia ở bản Co Muồng, xã Chiềng Sại.

Hội Nông dân huyện và Agribank Bắc Yên trao nhà mái ấm cho hội viên Hà Văn Chia

Gia đình ông Hà Văn Chia là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bản Co Muồng. Với sự hỗ trợ của Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Bắc Yên và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Bắc Yên và nhân dân trong bản, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng nhà sàn ba gian, rộng 40m2, vách thưng ván, mái lợp Proximăng, với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng; Trong đó: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi nhánh huyện Bắc Yên hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và các hội viên Hội Nông dân xã Chiềng Sại và bà nhân dân bản Co Muồng đóng góp, giúp đỡ.

Việc vận động xây dựng nhà “Mái ấm Hội nông dân” cho hội viên nông dân nghèo thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên.

Tác giả: Hàng A Chớ