No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 101

Chương trình tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2021 ​

Ngày 21/7/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bắc Yên đã phối hợp với Cụm thi đua số 6 - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, bao gồm: Đoàn Cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh, Đoàn cơ sở Công an huyện Bắc Yên, Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Yên tổ chức các hoạt động Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2021 tại các xã: Làng Chếu, Song Pe và Thị trấn Bắc Yên.


Hỗ trợ vườn cây sinh kế tại xã Làng Chếu

 

Theo đó, tại xã Làng Chếu Huyện Đoàn Bắc Yên đã phối hợp với Cụm thi đua số 6 - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La bàn giao công trình nước sạch có chiều dài 1,2km và 01 máy lọc nước cho khu Chếu B của Điểm Trường Tiểu học bản Làng Chếu. Hỗ trợ 02 mô hình vườn cây sinh kế trong đó hỗ trợ 200 cây mận hậu, hỗ trợ xây dựng 01 vườn ươm thanh niên.

 

Chương trình tuyên truyền Biển đảo Việt Nam năm 2021 tại xã Song Pe

 

Hướng dẫn các em thiếu nhi sử dụng bình chữa cháy tại xã Song Pe

 

Tại xã Song Pe, đoàn tình nguyện đã tổ chức tuyên truyền biển đảo Việt Nam cho thanh thiếu nhi; Giáo dục các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; phòng chống đuối nước; tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho thiếu nhi... Đây là hoạt động nhằm giúp các em thiếu nhi có kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình một cách an toàn khi có những tình huống sự cố xảy ra trong thực tế cuộc sống.

 

Thăm tặng quà gia đình chính sách người có công tại Thị trấn

 

Cũng trong đợt tình nguyện này, lực lượng ĐVTN Cụm thi đua số 6 - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Thị trấn Bắc Yên. Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với những cống hiến của các đối tượng chính sách, gia đình có công trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc.

Các hoạt động của Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2021 do Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bắc Yên và Cụm thi đua số 6 - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức thể hiện sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ trong việc cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.


Tác giả: Trường Đoan
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 163
  • Trong tuần: 7,956
  • Tất cả: 704,690
Đăng nhập