Hội LHPN công an huyện đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 6/5, Hội LHPN Công an huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có đồng chí Thào Thị Gia - Ủy viên BCH đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo Công an huyện cùng 7/7 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên công an huyện đã phối hợp với các đội nghiệp vụ làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình, giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh, trật tự. Tham gia điều tra các vụ án hình sự, các phương thức hoạt động của tội phạm, làm tốt công tác phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý, tội phạm kinh tế và các tai tệ nạn xã hội … đạt hiệu quả cao, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Quản lý tốt tài sản, phương tiện phục vụ công tác chiến đấu. Hội viên làm công tác phục vụ nhà ăn, tạp vụ vệ sinh cơ quan khắc phục mọi khó khăn, biết cách chế biến món ăn để cải thiện bữa ăn và đảm bảo khẩu phần ăn cho Cán Bộ Chiến Sỹ; làm tốt công tác vệ sinh cơ quan tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp. Ở mỗi cương vị công tác, cán bộ, hội viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, 100% cán bộ, hội viên đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên; trong đó, từ 80% trở lên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua tiên tiến và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Theo đó, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Phụ nữ Công an huyện đã tổ chức quán triệt 568 văn bản chỉ đạo của các cấp; ban hành 122 văn bản để lãnh chỉ đạo, triển khai công tác Hội. Thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội như: xây dựng gia đình theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; đẩy mạnh phong trào “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”. Xây dựng mô hình tiết kiệm được trên 9 triệu đồng; “nhóm phụ nữ tiết kiệm” được 10 triệu đồng cho 03 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Vận động chị em xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Tham gia 02 cuộc thi viết tìm hiểu về lực lượng CAND; Tổ chức 05 chương trình Tết thiếu nhi, 05 chương trình Tết Trung thu cho các cháu là con em cán bộ chiến sỹ trong đơn vị; Tham gia các giải bóng chuyền hơi do Hội Phụ nữ cấp trên phát động. Hưởng ứng phát động ủng hộ của Hội cấp trên.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Hội LHPN Công an huyện

Với tinh thần dân chủ, trách nghiệm, Đại hội đã bầu đồng chí Sa Thị Hải giữ chức chủ tịch Hội LHPN Công an huyện khóa 3, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu 1 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội HLHPN huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Mùa Lầu