No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 44

Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Xím Vàng lần thứ XVII

Ngày 22/4/2021, Hội LHPN xã Xím Vàng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Hội LHPN xã Xím Vàng có 4 chi hội, với 528 hội viên, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Nhiệm kỳ qua, Hội luôn có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, đoàn kết, động viên cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các phong trào của Hội; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữa tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cuộc vận động về “Rèn luyện 4 phẩm chất Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường”; thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; quan tâm mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi cho hội viên và hỗ trợ hội viên vay vốn đầu tư phát triển kinh tế; các phong trào văn hóa, văn nghệ của chị em phụ nữ được duy trì và phát triển. Đã tổ chức mở được 3 lớp xóa mù chữ cho 91 hội viên, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm theo từng năm, tỷ lệ chị em sinh con thứ 3 giảm còn 15%, 114 hộ hội viên đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, 508 hộ hội viên có vườn rau sạch, hỗ trợ và giúp đỡ 6 hộ hội viên thoát nghèo, kết nạp mới được 203 hội viên…

Bên cạnh kết quả đạt được, còn tồn tại một số hạn chế như đời sống của một số hội viên phụ nữ còn nhiều khó khăn, tình trạng sinh con thứ 3 vẫn còn, một số ít hội viên còn theo Đạo. Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu chủ yếu triển khai tốt công tác Hội trong nhiệm kỳ tới.

 

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

 

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội LHPN xã đã bầu 3 đồng chí vào BTV Hội, đồng chí Hạng Thị Dụ được bầu làm chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN cấp trên. đồng thời Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội.

Nhân dịp này, UBND xã Xím Vàng và Hội LHPN xã đã tặng giấy khen cho các tập thể chi hội và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội LHPN xã Xím Vàng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

   

UBND xã Xím Vàng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 460
  • Trong tuần: 4,563
  • Tất cả: 603,456
Đăng nhập