Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Hang Chú lần thứ XIX
Ngày 12/4/2021, Hội LHPN xã Hang Chú đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã.

Toàn cảnh Đại hội

Hội LHPN xã Hang Chú có 6 chi hội, với 569 hội viên, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tăng cường làm tốt công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp tới toàn thể cán bộ, hội viên; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cuộc vận động về “Rèn luyện 4 phẩm chất Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Vận động hội viên thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; quan tâm tổ chức mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi cho hội viên; Thành lập 3 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 111 hội viên được vay vốn đầu tư phát triển kinh tế; Các phong trào văn hóa, văn nghệ của phụ nữ xã Hang Chú được duy trì và phát triển.

Từ kết quả thực hiện công tác Hội, đã xuất hiện nhiều gia đình hội viên vươn lên trong lao động sản xuất, thoát được nghèo. Trong nhiệm kỳ đã giảm được 145 hộ hội viên nghèo, nhiều gia đình hội viên có thu nhập từ 100 - 200 triệu đồng/năm từ trồng cây táo Sơn tra và trồng cây dược liệu, 100% hộ hội viên biết làm chuồng trại và buộc trâu, bò xa nhà ở, 70% hộ hội viên xây dựng gia đình ngăn nắp, nhà cửa gọn gàng…

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu chủ yếu triển khai tốt công tác Hội trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội bầu 9 đồng chí vào ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội LHPN xã bầu 3 đồng chí vào BTV Hội, đồng chí Mùa Thị Dông tiếp tục tái cử chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN cấp trên.

BCH Hội LHPN xã Hang Chú và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN cấp trên ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, UBND xã Hang Chú đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội LHPN xã Hang Chú nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội.

Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu.

Tác giả: Hạng Chờ La