Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Phiêng Côn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Sáng ngày 29/3/2021, Hội LHPN xã Phiêng Côn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã.

Hội LHPN xã Phiêng Côn có 04 Chi hội với 359 hội viên; 5 năm qua, Hội luôn bám sát chức năng của Hội, nhiệm vụ chính trị của xã, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tham gia thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; nội dung cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" gắn với triển khai nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ, sửa chữa mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh ở địa phương. Trong nhiệm kỳ đã thành lập được 07 mô hình câu CLB: “5 không 3 sạch, “Chống rác thải nhựa”, “Đường hoa phụ nữ”,Nhà sạch vườn đẹp” với gần 80 thành viên tham gia. Thành lập được 3 mô hình đoạn đường “phụ nữ tự quản”, đoạn đường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Ngoài ra hội còn tuyên truyền, vận động các hội viên hiến đất hiến cây ăn quả để làm đường giao thông nông thôn. Hội LHPN xã nhận ủy thác qua Ngân hàng nông nghiệp và phát trển nông thôn huyện cho hội viên phụ nữ được vay vốn. Tính đến ngày 30/12/2020, tổng dư nợ 7 tỷ cho 110 hộ vay vốn  phát triển kinh tế gia đình. Nhiệm kỳ qua, hội LHPN xã Phiêng Côn đã giới thiệu được 13 chị em đi học lớp nhận thức về đảng, trong đó 8 hội viên vinh dự được kết nạp đảng.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp và chỉ tiêu chủ yếu triển khai tốt công tác Hội trong nhiệm kỳ tới.

Ban chấp hành Hội LHPN xã Phiêng Côn khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Phiêng Côn lần thứ XXII đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội LHPN xã bầu 3 đồng chí vào BTV Hội; Đồng cĐinh Thị Xuân tiếp tục tái cử giữ chức chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHPN cấp trên.

Tác giả: Hàng A Chớ - Hoàng Hòa