Hội nông dân tỉnh giải ngân 500 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân
Ngày 16/11/2021, Hội nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với hội nông dân huyện Bắc Yên tổ chức giải ngân 500 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh cho 10 hội viên nông dân ở bản Cao Đa 1 xã Phiêng Ban. Dự và tham gia buổi giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân có ông Bạc Cầm Khuyên – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh, trưởng ban quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh; Ông Thào A Chư - ủy viên BCH đảng bộ huyện, chủ tịch Hội nông dân huyện.

Giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân tại bản Cao Đa 1 xã Phiêng Ban

Với nguồn vốn vay ưu đãi để thực hiện dự án "Chăn nuôi bò sinh sản" của Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, mỗi hộ hội viên được vay 50 triệu đồng, thời gian thực hiện dự án là 36 tháng. Các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả vốn và lãi đầy đủ. Trong quá trình sử dụng vốn sẽ được Hội nông dân huyện và cơ sở thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn đến hạn thu hồi, cùng với đó tổ chức Hội tích cực tuyên truyền cho hội viên hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng, phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân.

Thông qua hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, những năm gần đây có nhiều hộ hội viên nông dân ở xã Phiêng Ban đã có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên sản xuất kinh doanh, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Hạng Chờ La