Hội nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quý IV năm 2020
  Sáng ngày 20/01/2021, đồng chí Trịnh Thị Phượng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện quý IV năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã báo cáo nhanh dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện năm 2020, phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2021; Chương trình kiểm tra, giám sát; phân công nhiệm vụ cho các thành viên năm 2021 và các văn bản liên quan.

Theo đó, năm 2020, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện có 10 thay đổi thành viên. Chủ tịch UBND huyện đã kịp thời ra quyết định kiện toàn Ban đại diện. Đến nay, Ban đại diện có 27 thành viên. Trong năm, Ban đại diện đã tổ chức được 3 phiên họp đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện theo quy định. Triển khai hiệu quả các Nghị quyết, quyết định của HĐQT và Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, huyện. Phòng giao dịch NHCSXH đã làm tốt công tác phối hợp với 4 tổ chức hội, đoàn thể ủy thác, thực hiện công tác tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ tổ chức hội, đoàn thể, ban giảm nghèo các xã, thị trấn, Ban quản lý tổ tích kiệm & vay vốn, các trưởng bản, tiểu khu. Quý IV/2020, tỷ lệ thu nợ đến hạn đạt 80%. Tỷ lệ thu lãi đạt 100%; giao dịch với các xã đạt 95%. Tỷ lệ nợ quá hạn là 0,13%. Trong năm có 61 lượt thành viên Ban đại diện tổ chức kiểm tra, giám sát 16/16 xã, thị trấn được 51 lượt với 267 hộ vay. Năm 2020, tổng nguồn vốn được giao là 327.053 triệu đồng, tăng 21.617 triệu đồng so với năm 2019. Tổng doanh số cho vay là 84.274 triệu đồng với 2.114 lượt khách được vay.

Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện đã thảo luận, đưa ra các số giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Ban đại diện trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Phượng nhấn mạnh: “Giao cho Ngân hàng chính sách xã hội tham mưu, xây dựng đầy đủ các báo cáo và kế hoạch hoạt động tháng, quý, năm; Bổ sung Nghị quyết; tham mưu đề xuất các giải pháp thực hiện. Sau khi rà soát xong cung cấp toàn bộ tên tổ, tên xã, từ xã đến tổ cho Trưởng ban và gửi đến tất cả các tổ chức hội, các xã cùng nắm và làm. Xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn. Tham mưu chấn chỉnh tồn tại năm 2020; Nâng cao hoạt động của các tổ cho vay vốn. Phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao năm 2021”.

Tác giả: Mùa Lầu