No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 166

Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống rét tại 3 xã vùng cao Làng Chếu, Xím Vàng và Hang Chú ​

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ ở các xã vùng cao trên địa bàn huyện Bắc Yên giảm mạnh, phổ biến từ 0 – 3°C, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân. Để thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi tại các xã, ngày 11/01/2021, đồng chí Trịnh Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi tại 3 xã vùng cao: Làng Chếu, Xím Vàng và Hang Chú.

Đoàn công tác làm việc tại xã Xím Vàng

 

Tại các xã nói trên, trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo các xã, đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra thực tế tại một số hộ chăn nuôi tại các bản Trang Dua Hang (xã Làng Chếu), bản Xím Vàng (Xím Vàng) và bản Hang Chú (Hang Chú). Qua kiểm tra thực tế, đa số các hộ dân đã đưa trâu, bò về nuôi nhốt, dự trữ thức ăn, đốt lửa sởi ấm cho gia súc. Tuy nhiên còn một số ít hộ dân vẫn thả rông trâu, bò ngoài ruộng nương, chưa đưa về nuôi nhốt và chăm sóc trong thời gian giá rét; nhiều chuồng trại nuôi nhốt gia súc chưa đảm bảo che chắn hai bên.  

Qua nghe lãnh đạo các xã báo cáo về công tác triển khai thực hiện phòng chống rét, đa số các xã đã xây dựng và triển khai Kế hoạch phòng chống theo như công văn chỉ đạo của huyện đến tại các bản, phân công cán bộ xã cùng với ban quản lý các bản tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, gia cầm như: Sửa chữa, gia cố, che chắn chuồng trại chăn nuôi đủ ấm; dự trữ thức ăn đảm bảo không cho gia súc đói rét. Tuy nhiên qua đi kiểm tra, vẫn còn nhiều hộ dân chưa thực hiện tốt phòng chống rét cho đàn gia súc. Theo thống kê, tại hai xã là Xím Vàng và Hang Chú đã có 3 con trâu chết rét, chủ yếu là những con gầy yếu, bê và nghé.

Để hạn chế thiệt hại do băng giá, sương muối gây ra, đồng chí Trịnh Thị Phượng cùng đoàn công tác của huyện đề nghị các xã Làng Chếu, Xím Vàng và Hang Chú tiếp tục tăng cường làm tốt công tác chỉ đạo phòng chống rét cho đàn vật nuôi; tập trung làm tốt tuyên truyền, vận dộng nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, đặc biệt là chuồng trại chăn nuôi phải đảm bảo che kính đủ ấm, không thả rông gia súc khi nhiệt độ xuống rất thấp, gia cố chuồng trại chăn nuôi, tăng cường thức ăn đảm bảo, bổ sung nước muối, đồng thời thực hiện phòng chống các dịch bệnh khác trong rét; tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết để chủ động chỉ đạo phòng chống rét cho đàn vật nuôi đến với nhân dân.

 

                                                                        

 

Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 4,879
  • Tất cả: 629,950
Đăng nhập