Phiên họp thứ 5 UBND huyện Bắc Yên khóa XVIII
Chiều ngày 24/11, đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 5 UBND huyện khóa XVIII. Dự có các đồng chí: Đinh Thị Kim Tuyến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hờ Lao Cang - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Phiên họp được trực tuyến đến các điểm cầu xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 11, UBND huyện Bắc Yên đã lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong tháng, nhân dân toàn huyện đã thu hoạch được 1.500 ha ngô, sản lượng ước đạt 5.120 tấn; 960 ha lúa ruộng vụ mùa, sản lượng ước đạt 4.130 tấn; 925 ha lúa nương, sản lượng ước đạt 920 tấn; thu hoạch được 17 tấn chè búp tươi, 440 tấn chuối, 203 tấn sơn tra. Đồng thời tiếp tục chăm sóc tốt các diện tích cây trồng khác. Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tổng đàn trâu hiện có là 7.462 con, đàn bò 32.942 con, đàn lợn 18.565 con và đàn gia cầm 289.510 con. Tổng diện tích nuôi trồng thuỷ sản hiện có 60 ha, sản lượng thủy sản trong tháng đạt 08 tấn. Công tác Khuyến nông, bảo vệ thực vật được quan tâm; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc rừng trồng và công tác khoanh nuôi tái sinh, bảo vệ diện tích rừng tự nhiên; tăng cường công tác phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai, đến nay bình quân toàn huyện đạt 12,53 tiêu chí/xã, duy trì 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Mường Khoa và Phiêng Ban. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển. Tổng thu ngân sách tháng 11 ước đạt 53 tỷ 647 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm ước đạt 493 tỷ 399 triệu đồng, bằng 105,2% so với dự toán HĐND huyện giao; bằng 106,9% so với dự toán UBND tỉnh giao. Trong đó, thu trên địa bàn tháng 11 ước đạt 26 tỷ 647 triệu đồng. Tổng chi ngân sách tháng 11 ước đạt 47 tỷ 771 triệu đồng. Công tác tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng được quan tâm triển khai có hiệu quả. Văn hóa – xã hội duy trì phát triển, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách tháng 12/2021.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Lê Văn Kỳ yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội tháng 12, tập trung các giải pháp thu ngân sách, giải ngân các nguồn đầu tư; quản lý tài nguyên và môi trường; tập trung phòng chống đói rét cho vật nuôi; nắm tình hình người lao động đi làm ăn xa về địa phương và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; chuẩn bị tốt các văn bản trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn; dự toán thu chi ngân sách năm 2022, chuẩn bị tốt các điều kiện Hội chợ xúc tiến thương mại vùng cao; tập trung đánh giá, phân xét loại cuối năm 2021.

Tác giả: Hạng Chờ La