Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Ngài
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV và trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV, chiều ngày 15/11/2021, đồng chí Chá A Của, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Đồng chí Mùi Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Đại biểu HĐND tỉnh cùng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Bắc Yên đã tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Ngài. Dự cuộc tiếp xúc có Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thường trực huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp đã thông qua 2 luật; 12 nghị quyết; cho ý kiến về 5 dự án luật khác; tiến hành chất vất và trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua các nghị quyết: Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2022; dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022; Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025... Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri dự kiến về thời gian, địa điểm, nội dung của Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV sẽ diễn ra trong tháng 12/2021...

Kiến nghị của cử tri

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã Hồng Ngài kiến nghị tỉnh xem xét, xây dựng chính sách hỗ trợ cho Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy cấp xã vì hiện nay các chức danh này đều đang thực hiện kiêm nhiệm và không có phụ cấp. Xem xét đầu tư sửa chữa, mở mới một số tuyến đường giao thông kết nối liên vùng với các xã của huyện Yên Châu, Mộc Châu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; hỗ trợ công dân mất việc làm đi từ vùng có dịch về địa phương. Cử tri xã Hồng Ngài kiến nghị HĐND tỉnh xem xét nâng mức phụ cấp, bồi dưỡng kiêm nhiệm, hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách; mức khoán kinh phí hoạt động và mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia vào công việc của bản, tiểu khu, tổ dân phổ trên địa bàn tỉnh; sửa đổi Nghị quyết số 13/2016 của HĐND tỉnh.

Kiến nghị của cử tri

Cử tri huyện kiến nghị Trung ương sớm triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37 đoạn Gia Phù - Đèo Chẹn; Cân đối, bố trí vốn thực hiện dự án Bố trí, sắp xếp dân cư bản Ngậm xã Song Pe; kiến nghị với tỉnh quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ huyện triển khai dự án Khu đô thị mới Thị trấn Bắc Yên, Tuyến đường nội thị Thị trấn Bắc Yên; triển khai Dự án Khu du lịch xã Tà Xùa và mở rộng quy mô Tỉnh lộ 112 đoạn Thị trấn Bắc Yên - Tà Xùa; Sớm triển khai thực hiện các dự án thuộc Đề án 88 trên địa bàn huyện Bắc Yên.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện tiếp thu và trả lời theo thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Cũng trong dịp này, nhân kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), đồng chí Chá A Của và lãnh đạo huyện Bắc Yên đã trao tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và người có uy tín trên địa bàn xã Hồng Ngài.

Đồng chí Chá A Của tặng quà cho các đối tượng

Đồng chí Mùi Thị Hiền tặng quà cho các đối tượng

Đồng chí Lê Văn Kỳ tặng quà cho các đối tượng.

Tác giả: Trường Đoan