Đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ bản Háng Chơ
Chiều ngày 24/10/2021, đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 10 tại chi bộ bản Háng Chơ xã Xím Vàng. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy.

Các đồng chí: Đỗ Văn Xiêm - Nguyễn Đức Thịnh trao quà cho chi bộ bản Háng Chơ

Chi bộ bản Háng Chơ có 41 đảng viên, thời gian qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, QPAN, vừa phòng chống dịch Covid-19; Làm tốt công tác quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước; Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo nhân dân thu hoạch vụ mùa và các loại hoa mầu khác trên nương, tập trung phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Trong tháng 10, nhân dân bản Háng Chơ đã thu hoạch được khoảng 90% diện tích lúa mùa, 100% diện tích các loại hoa mầu khác trên nương. Văn hóa - xã hội của bản tiếp tục được quan tâm và phát triển. Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững ANTT. Công tác phòng chống dịch Covid – 19 được triển khai thực hiện có hiệu quả, duy trì hoạt động tổ Covid cộng đồng. Tăng cường làm tốt công tác xây dựng Đảng, duy trì công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã tập trung thảo luận kết quả đạt được, chỉ ra khó khăn, vướng mắc tháng 10, đề ra những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11/2021.

Qua nghe đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ tháng 10 và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2021, đồng chí Đỗ Văn Xiêm đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ bản Háng Chơ trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới: Tập thể chi bộ tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, duy trì sinh hoạt chi ủy, chi bộ, phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; định hướng phát triển kinh tế có hiệu quả, nhất là phát triển chăn nuôi, quản lý bảo vệ rừng, PCCC rừng mùa khô; phát triển du lịch, giữa gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; phòng chống dịch Covid -19, giữ vững ANTT ở địa phương.

Tác giả: Hạng Chờ La