Phiên họp thứ tư UBND huyện Bắc Yên khóa XVIII
Chiều ngày 22/10/2021, đồng chí Lê Văn Kỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ tư UBND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự phiên họp có đồng chí Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2021; Dự thảo Quyết định quy chức năng nhiệm vụ của phòng Tài nguyên và Môi trường; Dự thảo Kế hoạch sản xuất cây trồng vụ Đông Xuân năm 2021 - 2022 trên địa bàn huyện và cho ý kiến vào nội dung liên quan khác.

Trong tháng 10/2021, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, còn một số tồn tại, hạn chế: Công tác quản lý, bảo vệ rừng, hoạt động mua bán, vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép còn xảy ra; Tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2021 còn chậm, hiện mới đạt 24,58% tổng kế hoạch vốn giao; Tình trạng xây dựng nhà ở trái quy định lấn chiếm hành lang giao thông còn xảy ra.

Trong tháng 11/2021, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ: Tiếp tục chỉ đạo nhân dân thu hoạch lúa và các nông sản theo kế hoạch; Vận động nhân dân tăng cường trồng các loại rau màu vụ đông; Tăng cường cán bộ xuống cơ sở làm công tác tuyên truyền hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; Chỉ đạo cán bộ kiểm lâm xuống cơ sở xã, bản, tuyên truyền và kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCC rừng trên địa bàn; Triển khai công tác trồng rừng; Tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, nhất là các ngành nghề truyền thống của địa phương; Tập trung thực hiện tốt các giải pháp quản lý tài chính - ngân sách; Tiếp tục thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2021 đã đề ra; Tăng cường giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư năm 2021; Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới ...

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Xiêm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 10 tháng qua và công tác triển khai hệ thống phòng họp không giấy Ecabinet. Đề nghị UBND huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các quy chế phối hợp; sớm triển khai phân công các cơ quan, đơn vị giúp đỡ 78 bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các xã trong triển khai nhiệm vụ; sớm đề xuất chủ trương thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất của huyện; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng: Công tác rà soát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; Công tác quản lý hạ tầng, đất đai, kiến trúc đô thị...; Đầu tư và phát triển du lịch; Tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc theo dõi, quản lý công dân trở về địa phương và việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Tác giả: Trường Đoan