Hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn năm 1945 - 2020
Sáng ngày 17/9/2021, Huyện ủy Bắc Yên đã tổ chức hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn năm 1945-2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vẫn, Trưởng phòng lý luận chính trị lịch sử Đảng, Ban tuyên giáo tỉnh ủy. Đồng chí Mùi Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tich Hội đồng nghiệm thu chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi xác minh tư liệu, viết bổ sung cơ bản hoàn thành công tác sưu tầm, xử lý tư liệu và biên soạn các chuyên đề, công tác xây dựng bản thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên (1945-2020), được triển khai theo kế hoạch đề ra. Đến tháng 7/2021, cơ quan chủ trì đề tài đã hoàn thành công tác biên tập bản thảo. Bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn năm 1945-2020 được chia thành 5 chương, 320 trang gồm phần mở đầu, kết luận và phụ lục. Dự kiến tháng 12/2021 sẽ xuất bản và in ấn.

Tại hội nghị, tập thể Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy Bắc Yên đã thảo luận, nhận xét đánh giá chất lượng đạt xuất sắc. Qua đây, huyện ủy Bắc Yên cũng đề nghị ban biên tập bổ sung thêm một số nội dung còn thiếu, chưa được chi tiết để hoàn thành, sớm triển khai hoàn thiện nộp cho sở khoa học và công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh theo quy định cũng như công tác in ấn, tái bản.

Cuốn lịch sử đảng bộ huyện sẽ là tài liệu quý, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống quê hương, tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng trong chiến đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Yên qua các thời kỳ.

Tác giả: Hàng A Chớ