Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Hồng Ngài khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/7/2021, HĐND xã Hồng Ngài khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 đánh giá kết quả thực hiện hiện nhiệm vụ KT-XH, QPAN, thu chi ngân sách; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối 2021; báo cáo công tác xây dựng chính quyền của Ủy ban  MTTQ Việt Nam xã, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và một số nội dung khác. Dự kỳ họp có các đồng chí: Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Lê Văn Kỳ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Hồng Ngài.

Từ đầu năm đến nay, kinh tế - xã hội của xã Hồng Ngài đã có bước phát triển. Tổng diện tích gieo trồng trên 408 ha đạt gần 100% so với chỉ tiêu giao đầu năm. Xã thường xuyên tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cách chăm sóc các diện tích cây đã trồng đảm bảo đạt năng suất cao. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tổng đàn gia súc, gia cầm toàn xã 22.501 con. Công tác PCCC rừng, khuyến nông và phòng chống thiên tai – Tìm kiến cứu nạn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Thu chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật ngân sách nhà nước. Các chương trình dự án đầu tư, tài nguyên môi trường và xây dựng nông thôn mới được quan tâm và triển khai có hiệu quả hiện xã đạt 13/19 chỉ tiêu. Văn hóa -  xã hội - giáo dục - y tế luôn được quan tâm. QP, AN được đảm bảo.

6 tháng đầu năm 2021 HĐND xã đã tập trung triển khai có hiệu quả các bước, quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức các buổi đi tiếp xúc cử tri, thường xuyên nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đồng chí Mùi Thị Hiền - Bí thư huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp Đồng chí Mùi Thị Hiền đánh giá cao kết quả chỉ đạo của HĐND xã Hồng Ngài. Đề nghị cần bám sát các nội dung chương trình của kỳ họp để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của năm 2021; Cụ thể hóa các Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết đại hội đảng bộ xã đưa các chỉ tiêu Nghị quyết vào phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện tốt vai trò giám sát của HĐND, làm tốt công tác phản ánh, tâm tư nguyện vọng của cử tri đến với các cấp, các ngành, cơ quan.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT-XH, QPAN, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021. Đồng thời Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về quy chế hoạt động của HĐND xã toàn khóa nhiệm kỳ 2021-2026; các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về Ban hành nội quy kỳ họp của HĐND xã Hồng Ngài khóa XI, nhiệm kỳ 2021- 2026; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch giám sát năm 2022 của HĐND xã; Dự thảo Nghị quyết về giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XI. Kỳ họp cũng đã biểu quyết  thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2021.

Tác giả: Hàng A Chớ