No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 47

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Xím Vàng khóa XVIII

Sáng ngày 16/7/2021, HĐND xã Xím Vàng khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 2 đánh giá kết quả thực hiện hiện nhiệm vụ KT-XH, QPAN, thu chi ngân sách; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối 2021; báo cáo công tác xây dựng chính quyền của UB MTTQ VN xã, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và một số nội dung khác.


Toàn cảnh kỳ họp


Trong 6 tháng đầu năm, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, kinh tế - xã hội của xã Xím Vàng bước phát triển. Tổng diện tích cây trồng hàng năm ước trên 1.419 ha, đạt 109,9% so với chỉ tiêu huyện giao, trong đó, diện tích cây lương thực có hạt gần 724 ha, đạt 104,6% so với chỉ tiêu huyện giao; diện tích sắn và dong riềng hơn 66 ha, đạt 166%, còn lại là diện tích hoa mầu khác. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn, tổng đàn gia súc, gia cầm của toàn xã 12.846 con. Trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt PCCC rừng, tổng diện tích rừng của toàn xã được chi trả dịch vụ môi trường rừng trên 2.625 ha. Công tác khuyến nông và Công tác phòng chống thiên tai – Tìm kiến cứu nạn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác thu chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật ngân sách nhà nước. Các chương trình dự án đầu tư, tài nguyên môi trường và xây dựng nông thôn mới được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm và phát triển. Công tác, phòng chống ma túy và các tai tệ nạn xã hội được chú trọng. QPAN được đảm bảo. Về kết quả hoạt động của HĐND xã, 6 tháng đầu năm, HĐND xã đã tập trung triển khai có hiệu quả các bước, quy trình bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức các buổi đi tiếp xúc cử tri, thường xuyên nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri để trình với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm phát triển KT-XH, QPAN, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2021. Đồng thời Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về quy chế hoạt động của HĐND xã toàn khóa nhiệm kỳ 2021 – 2026; các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, thu chi ngân sách của xã trong 6 tháng cuối năm và biểu quyết thông qua Nghị quyết của kỳ họp.

Tác giả: Hạng Chờ La
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 228
  • Trong tuần: 8,021
  • Tất cả: 704,755
Đăng nhập