Đồng chí Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà tại Đồn biên phòng 465, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu ​

Thực hiện Thông báo số 375-TB/HU ngày 12/7/2021 của BTV huyện ủy, về việc thăm và làm việc tại Đồn biên phòng 465, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu. Ngày 16/7, đoàn công tác của huyện Bắc Yên do đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đồn biên phòng 465, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu. Cùng đi có các đồng chí: Thào A Mua - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hờ Lao Cang - ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Cùng đại diện một số ban, ngành của huyện. Tiếp đón đoàn có đồng chí Trần Trọng Phương - Trung tá, Đội trưởng Đồn biên phòng 465 xã Chiềng Tương, huyện Yên và các chiến sỹ.

Đồng chí Đỗ Văn Xiêm tặng quà tại Đồn Biên phòng 465

Đồng chí Đỗ Văn Xiêm tặng quà Trạm Pa Khôm

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát Biên phòng Pa Khôm và chốt 2 quản lý, bảo vệ Biên giới và phòng chống dịch Covid -19.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn công tác của huyện Bắc Yên, đồng chí Đỗ Văn Xiêm thăm hỏi tình hình công việc, chia sẻ, động viên những khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Qua chia sẻ kết quả thực hiện nhiệm vụ của đồn Biên phòng 465, đồng chí đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, toàn vẹn lãnh thổ khu vực biên giới.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Sơn La, góp sức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Đoàn đã trao tặng 01 suất quà cho Trạm kiểm soát biên phòng Pa Khôm và chốt 2 quản lý, bảo vệ Biên giới và phòng chống dịch Covid-19 mỗi xuất quà trị giá 2 triệu đồng; Đồn Biên phòng 465 là 3 triệu đồng. Đây là món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Yên đối với những khó khăn, gian khổ của các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng. Đồng thời mong muốn huyện Bắc Yên và Đồn Biên phòng 465 xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu tiếp tục phát huy tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 đơn vị kết nghĩa.

Trước tình cảm của đoàn công tác, đồng chí Trần Trọng Phương bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Thường Trực, BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bắc Yên đã thường xuyên đến thăm, động viên, chia sẻ cả về tinh thần và vật chất đối với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 465. Đây là nguồn động viên, cổ vũ to lớn giúp cho các chiến sỹ “Chắc tay súng, vững niềm tin” hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên cương, làm tốt công tác phòng chống dịch.

Tác giả: Mùa Lầu