Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Làng Chếu khóa XIX

Sáng ngày 14/7/2021, HĐND xã Làng Chếu khóa XIX, đã tổ chức kỳ họp thứ 2, đánh giá kết quả tình hình thực hiện hiện nhiệm vụ KT-XH, QPAN 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng tổ đại biểu số 2 HĐND huyện ứng cử tại xã Làng Chếu.

6 tháng đầu năm 2021, dù còn gặp nhiều khó khăn về thời tiết, khí hậu, dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh ở gia súc, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã, kinh tế - xã hội của xã Làng Chếu từng bước phát triển. Tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp của xã hơn 3.503 ha, trong đó hơn 40 ha lúa chiêm xuân, gần 369 ha lúa ruộng vụ mùa, 28 ha ngô, 153 ha dong riềng và nhiều diện tích hoa mầu khác. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, trong đó tổng đàn gia súc hơn 4.000 con, gia cầm 9.726 con, đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCC rừng được quan tâm. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì phát triển; các chương trình dự án đầu tư, xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ; triển khai có hiệu quả công tác phòng chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai. Thu chi ngân sách luôn được thực hiện theo đúng Luật ngân sách Nhà nước. Văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm và phát triển. Công tác phòng chống ma túy và các tai tệ nạn xã hội được tăng cường. QPAN được đảm bảo. Về kết quả hoạt động của HĐND xã, 6 tháng đầu năm, HĐND xã đã phối hợp tốt với Ủy ban bầu cử và UB MTTQ VN xã triển khai có hiệu quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã đã xây dựng Kế hoạch, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, thường xuyên nắm tâm tư nguyện vọng của cử tri để trình với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết, bám sát các Nghị quyết để thực hiện giám sát các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương. Các đại biểu HĐND xã tập trung thảo luận kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thời gian qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Đỗ Văn Xiêm phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Văn Xiêm đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XVIII, biểu dương những kết quả đạt được của xã Làng Chếu trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới: Xã cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ KT-XH, thu ngân sách; tập trung triển khai tốt nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; triển khai tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; phòng chống dịch bệnh cho gia súc; giải quyết dứt điểm các vụ việc tại xã, giữ gìn ANTT và đảm bảo QPAN. Làm tốt công tác giám sát của HĐND xã về triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc ban hành quy chế hoạt động, nội quy các kỳ họp của HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, thu chi ngân sách của xã Làng Chếu trong 6 tháng cuối năm 2021, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết của kỳ họp.

Tác giả: Hạng Chờ La